10 MẪU THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ ĐẸP

dato 2 min

Những mẫu thiết kế quán cà phê

Mô hình này quan trọng việc trang trí và lựa chọn chất liệu nội thất. Làm sao để tạo ra được không khí tươi mát, tràn ngập cây xanh.

Với không gian có diện tích sử dụng lớn, nên phân chia một phần cho không gian sân vườn để tạo sự cân bằng. Điển hình là một dự án mà Phong Cách Mộc vừa thực hiện thiết kế  Với tổng diện tích lên đến 1700m2, đã tận dụng lợi thế để thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải.

Đặc biệt, với những cá nhân mới khởi nghiệp kinh doanh quán cafe, dành phần lớn diện tích sân vườn còn là phương án giúp tiết kiệm chi phí.

thiết kế quán cafe

Thiết kế quán cà phê theo phong cách Địa Trung Hải mang đến cảm giác mới lạ và cực kỳ thu hút. Mỗi phân khu chức năng có những hệ màu sắc và phân bổ nội thất khác nhau sao cho phù hợp nhất.
Tuy nhiên, không được tham lam khi bố trí, giữa các khu vực cần có không gian đi lại thoải mái, thông thoáng.

Nếu có một khoảng sân vườn quá rộng, không nhất thiết phải đầu tư vào toàn bộ mà chỉ cần bạn chăm chút cho 1 góc thật chất – thật ấn tượng cũng đủ thu hút mọi người rồi.

Yêu cây xanh, yêu phong cách quán cafe sân vườn nhưng điều kiện không cho phép thì đây chính là giải pháp của bạn.

Đó chính là – Nhiệt đới. Đây được xem là phong cách sân vườn trong phòng lạnh. Tức là bạn sẽ xây dựng 1 “hệ sinh thái” thu nhỏ ngay trong nhà.

Cũng là những cây xanh tự nhiên, nhưng cần có sự chọn lọc, phối hợp. Vì không phải cây nào cũng có thể tồn tại trong môi trường phòng lạnh.

Thiết kế quán cà phê
Palma – The Garden Coffee – Vũng Tàu

thiet-ke-quan-cafe-phong-cach-tropical
Mộc Cafe – Long An

Đây là một dự án mà Phong Cách Mộc thực hiện thiết kế nội thất các đây không lâu. Với màu sắc đậm chất Nhiệt đới nhưng sự thay đổi nhiều tông xanh khác nhau để tổng thể hài hòa, dịu mắt hơn.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-9

Những họa tiết nhiệt đới cũng là chi tiết trang trí quan trọng không kém, thường thể hiện qua tranh vẽ tường hoặc tranh ảnh.

Những bộ bàn ghế cafe cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp. Những sản phẩm bàn ghế gỗ hay khung sắt có lẽ hoàn hảo nhất cho phong cách nội thất quán cafe này.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-2

Một xu hướng gần đây xuất hiện rất nhiều trong lối sống, thời trang,… hiện nay đó là hoài cổ. Trong kiến trúc – nội thất thì đó là phong cách Vintage. Sự xuất hiện của rất nhiều thương hiệu, quán cafe theo phong cách này chính là minh chứng.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-11

Khi thiết kế nội thất quán cà phê Vintage thì nên có am hiểu một chút về bối cảnh, hình ảnh thời “ông bà ta”.

Không tạo cảm giác choáng ngợp nhưng những quán cafe đi theo lối thiết kế này lại tạo được cảm giác gần gũi, thân quen.

Những bộ bàn ghế cafe thời bao cấp, cũ kỹ lại được ưa thích. Điều ngộ là, càng cũ lại càng được thích và tìm đến.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-6

Có một thương hiệu nổi tiếng và tạo được tiếng vang cả trong và ngoài nước với phong cách thiết kế này là Cộng Cà Phê.

noi-that-quan-cafe-vapist-3

noi-that-quan-cafe-vapist-14

Tương tự như Vintage nhưng hiện đại hơn, “tốn kém” hơn. Là Industrial – Phong cách thiết kế nội thất Công Nghiệp.

Những chủ đầu tư lựa chọn phong cách này ắt hẳn cũng là người cá tính, thích sự mới lạ.

Vật liệu chính cho phong cách này là sắt, gỗ, xi măng, gạch… Những mảng tường thô, trét vôi dang dở, lộ cả gạch bên trong, những thanh sắt ống nước lộ thiên cũ kỹ… là đặc trưng của phong cách này.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-5

Lời khuyên: Nên tiết chế lại bằng cách kết hợp phong cách thiết kế quán cafe hiện đại để tạo nên sự cân bằng giữa sở thích của bạn và nhu cầu của Khách hàng.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-14

Dự án: The Coffee Town – Quận 7, HCM

Có thể nói Cheese Coffee – Thương hiệu quán cafe dạng chuỗi là 1 điển hình cho phong cách này.

Nếu bạn yêu thích phong cách Công nghiệp chắc hẳn không xa lạ gì với mô hình nhà thép tiền chế. Một mô hình mà Phong Cách Mộc là sở trường.

Mô hình có rất nhiều ưu điểm dành cho người mới khởi nghiệp như :

– Mang tính kinh tế hơn: Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

– Trọng lượng của thép nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

– Tính đồng bộ toàn khung thép cao.

– Dễ mở rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.

Đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Thời gian gần đây, PCM đã thực hiện khá nhiêu dự án với mô hình này

thiet-ke-quan-cafe-bom-bom-coffee-tien-giang

thiet-ke-quan-cafe-chidori-coffee-1
Dự án Chidori Coffee – Rạch Giá

Hiện đại – Phong cách hay được kết hợp nhất

Tất nhiên có thể hoàn toàn thiết kế 1 quán cafe theo phong cách hiện đại riêng lẻ. Nhưng hiện nay, nhiều người lại thích kết hợp phong cách này cùng những phong cách thiết kế khác để tạo nên nét đặc biệt.

Điểm nổi bật của phong cách này là được lòng công chúng. Tất là khó có điểm nào chê và cũng không có gì quá đặc biệt để “ồ quao” để được nhớ tới.

Những tông màu trẻ trung, những món đồ nội thất hiện đại, xu hướng được sử dụng triệt để cho nội thất quán cafe hiện đại.

Anh-Sieu-Vung-Tau-Thiet-Ke-Quan-Cafe-San-Vuon-1

Không gian quán cafe Brew Lab Quận 10
Dự án BrewLab – Quận 10 được PCM thiết kế theo phong cách hiện đại với sự thu hút đến từ nội thất

Brew Lab đã bắt đầu hoạt động và đang có được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Bạn yêu thích những thiết kế căn hộ màu trắng – phong cách Scandinavian?

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó vào thiết kế nội thất quán cafe. Đây cũng là xu hướng của nhiều quán cafe nổi tiếng hiện nay.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-12
Dự án CalmSense Book Cafe – Quận 10

Điểm nhận dạng phong cách này dễ dàng nhất là màu sắc. Sắc trắng được sử dụng làm chủ đạo. Xen vào đó là một chút vật dụng nội thất màu gỗ tự nhiên, một vài cây xanh,… quá đủ để làm các bạn trẻ kéo đến check-in rồi.

Thinker & Dreamer, Tee Coffee,… là những quán cafe có tiếng ở Sài Gòn đi theo lối thiết kế này.

Lời khuyên: Nhược điểm của phong cách nội thất đến từ Bắc Âu thiết kế quán cafe này là cần được “vệ sinh” “bảo hành” thường xuyên. Nhìn ảnh bạn cũng đoán ra được lý do rồi đúng không!

CalmSense-Book-Coffee-q10-1.png
Dự án CalmSense Book Cafe – Quận 10

Một người họ hàng của Vintage Style nhưng “thô” hơn, “mộc” hơn – Rustic.

Một phong cách nội thất sử dụng gỗ là vật liệu chính với những đường vân lộ rõ, cũ, giá trị.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-16

Đặc điểm nhận dạng của những quán cafe được thiết kế theo Thiết kế quán cà phê có lẽ nằm ở quầy bar – quầy thu ngân – đây là điểm nhấn chính. Những tấm gỗ thô to bản được ốp ghép lại với nhau. Cực kỳ gây ấn tượng.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-15

Kết thúc bài viết những mẫu thiết kế quán cafe dành cho người khởi nghiệp sẽ là 1 phong cách theo Phong Cách Mộc tự đặt tên – Phong cách thiết kế “Tự do”.

Đây là một phong cách dành cho những ai muốn mô hình kinh doanh thiết kế quán cafe của mình mang tính cá nhân của chủ đầu tư. Không theo một hình mẫu thiết kế nhất định nào.

Đây là một ý hay nhưng các bạn hãy tìm cho mình một đơn vị – công ty thiết kế quán cafe để bố trí, phân phối lại ý tưởng trong đầu bạn một cách có thẩm mỹ và khoa học.

10-mau-thiet-ke-quan-cafe-dep-cho-nguoi-moi-khoi-nghiep-1

Sáng tạo phong cách thiết kế riêng

Thiết kế quán cafe Tây Bắc Nhà của Mị

Dự án

Với cái tên “Nhà Của Mị” thì bạn cũng Thiết kế quán cà phê phần nào đoán được phong cách của quán cafe này. Một phong cách thiết kế hội tụ những bản sắc đặc trưng của vùng núi Tây Bắc kết hợp thêm một chút hiện đại vào để mang đến cho không gian sự nhẹ nhàng, thời đại hơn.

Thiết kế quán cà phê

Đây là một mô hình thiết kế quán cafe mà Phong Cách Mộc đã sáng tạo nên dựa Thiết kế quán cà phê trên mong muốn của CĐT. Một mô hình quán cafe khác biệt, độc nhất tại Sài Gòn khai thác các khía cạnh văn hóa vùng cao Tây Bắc. Và hơn hết là phù hợp với thị yếu, nhu cầu của thị trường và kế hoạch kinh doanh Cafe Trứng của CĐT.

Thiết kế quán cà phê

Kiến trúc sư Minh Khôi – Phong Cách Mộc đã tư vấn và lấy ý tưởng thiết kế từ những lần trải nghiệm du lịch Tây Bắc

Những điểm đặc trưng trong thiết kế của dự án

Với lợi thế mặt bằng nằm ở góc 2 mặt tiền, sau khi khảo sát và nghiên cứu, Thiết kế quán cà phê Nhà Của Mị kết hợp các khu vực chức năng như: Ngoài trời, không gian mở, phòng lạnh. Thế nên, với bất kỳ đối tượng khách hàng nào yêu thích sự dân dã, mộc mạc của vùng đất Tây Bắc cũng sẽ tìm được cho mình 1 vị trí ngồi thư giãn tại đây.

Sáng tạo nên concept riêng phù hợp với thị yếu tiêu dùng thì mô hình thiết kế quán cafe của bạn sẽ độc nhất và hoàn toàn khác biệt. Bạn sẽ là người dẫn đầu khởi tạo xu hướng và tất nhiên kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ thành công rực rỡ

Cuối cùng, Phong Cách Mộc xin được nhắc lại: Việc thiết kế nội thất là một việc làm hết sức cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh trong ngành FnB nói chung và quán cafe nói riêng. Không ai có thể phủ nhận việc đó.

Hãy nghiên cứu và chọn ra cho mình một concept phù hợp với kế hoạch kinh doanh. Đừng để khi bạn nhận ra tầm quan trọng của thiết kế – thi công quán cafe thì “đứa con tinh thần” của mình đã rơi vào giai đoạn bế tắc.

Facebook: https://www.facebook.com/BrightDesignVN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay