Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chọn Dịch Vụ Thi Công Nội Thất Chung Cư

Diện tích căn hộ ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất chung cư

Khi chọn gói dịch vụ thi công nội thất chung cư, yếu tố nào bạn cần quan tâm? Hãy cùng Bright Design tìm hiểu kỹ thông tin về chủ đề này.

Hạng mục cần hoàn thiện trong quá trình thi công nội thất chung cư

Quá trình thi công nội thất chung cư được chia làm các hạng mục. Thứ tự thực hiện cần tuân thủ. Mỗi hạng mục cần thật cẩn thận và tỉ mỉ để không ảnh hưởng đến bước sau.

Thi công nội thất chung cư phần thô

Đây là bước đầu tiên của quy trình, được xem là nền móng trong quá trình thi công. Công việc được yêu cầu để hoàn thành hạng mục bao gồm:

 • Ván khuôn
 • Thi công, lắp đặt
 • Xây khối và gạch
 • Đổ bê tông

Phần thô của căn hộ chung cư

Phần thô của căn hộ

Thi công điện nước

Phần điện nước và lắp đặt đường ống nằm trong quá trình thi công nội thất. Bước này cũng cực kỳ phức tạp, không dễ thực hiện. Nó cũng cần độ chính xác tuyệt đối và có phần nguy hiểm.

Thi công trần thạch cao

Mua trọn gói dịch vụ thi công nội thất chung cư, cả quá trình bạn không cần nhúng tay vào. Tuy nhiên, việc nắm được quy trình sẽ giúp cho việc quản lý việc thi công tốt hơn. Đối với thi công trần thạch cao, một số điều mà bạn cần lưu ý như sau:

 • Đo độ cao chính xác của bức tường
 • Khoảng cách giữa các điểm treo tối đa của trần nên là 1 – 1.2m. 
 • Khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 0.4m
 • Các thanh chính được xếp theo hướng của ty ren với khoảng cách 1 – 1.2m
 • Lắp xương thanh phụ sau khi thanh chính được cố định, khoảng cách tầm 0.46m. Điều này tạo liên kết giữa thanh chính và chốt thanh phụ
 • Chỉnh các thanh phù hợp, tạo sự bằng phẳng cho khung trần
 • Thêm tấm khung trần sau khi căn chỉnh xong.

Thi công đồ gỗ

Phần thi công đồ gỗ có ảnh hưởng rất lớn tới yếu tố thẩm mỹ của chung cư. Cần kiểm tra kỹ càng để chắc chắn thiết kế tương thích với bản vẽ kỹ thuật và 3D.

Hoàn thiện thi công nội thất chung cư

Bước này là giai đoạn hoàn thiện, kiểm tra và lắp đặt đồ nội thất. Giai đoạn này tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống của bạn. Cần chú ý yếu tố màu sắc để lựa chọn và bài trí nội thất sao cho phù hợp. 

Diện tích căn hộ ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất chung cư

Mẫu thiết kế khi hoàn thiện

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công nội thất chung cư

Khi chọn mua dịch vụ thiết kế thi công nội thất, điều mọi người quan tâm là chi phí. Tuy nhiên, nhìn chung, giá tiền sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố.

Chất lượng của đồ đồ nội thất

Đồ nội thất là yếu tố nòng cốt của trong quá trình thiết kế. Chọn được sản phẩm đẹp mắt thì không gian mới trở nên bắt mắt. Chất lượng nội thất sẽ đi chung với giá thành. Nội thất chất lượng càng cao thì chi phí mua càng lớn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thiết kế thi công nội thất.

Diện tích căn hộ

Căn hộ có diện tích càng lớn thì càng tốn nguyên liệu thi công. Chi phí bỏ ra sẽ cao hơn. Vì vậy, khi thiết kế, cần chú ý đến diện tích căn hộ để dự đoán giá tiền.

Diện tích căn hộ ảnh hưởng đến chi phí

Diện tích căn hộ ảnh hưởng lớn đến chi phí

Phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất đa dạng nhiều thể loại. Mỗi một phong cách lại yêu cầu mức chi phí khác nhau. Phong cách càng đơn giản, chi phí lại càng rẻ và ngược lại.

>>> Bài viết phong cách tối giản

Lưu ý quan trong quá trình thi công nội thất chung cư

Quá trình thi công nội thất vốn rất phức tạp. Để đạt được thành quả xứng đáng sau này, bạn phải bỏ ra thật nhiều công sức. Kể cả khi bạn đã chọn được dịch vụ, có những lưu ý mà bạn nhất định phải ghi nhớ.

Cẩn thận lựa chọn đơn vị thi công

Hiện tại, trên thị trường có vô số đơn vị thực hiện thi công. Bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ càng, để lựa chọn đơn vị uy tín. Có thể xin tư vấn của những người đi trước để có thêm kinh nghiệm. Công trình chỉ có thể diễn ra suôn sẻ nếu đội ngũ thi công giỏi, tinh thần trách nhiệm cao.

Cần giám sát, quản lý quá trình thi công

Việc giám sát quá trình thi công vô cùng cần thiết. Nó giúp ta nắm được tiến độ hoàn thành. Các hạng mục từ thi công điện nước đến trang trí nội thất cần quản lý chặt chẽ. Nếu xảy ra sai sót, quá trình không hoàn thiện đúng tiến độ, ta cũng mất thêm phí sửa chữa.

Nắm chắc cấu trúc căn hộ

Việc hiểu rõ về căn nhà tù kết cấu đến chi tiết giúp bạn lựa chọn nội thất dễ dàng hơn. Việc quản lý thi công và nắm rõ tiến độ cũng trở nên đơn giản hơn.

Kết luận

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ thi công nội thất chung cư, liên hệ với Bright design. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nội thất, dịch vụ Bright đảm bảo khiến khách hàng hài lòng.

Liên hệ qua:

Facebook

Tiktok

Youtube

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay